4 loại băng kéo được sử dụng nhiều nhất trên thị trường

Trên thị trường có rất nhiều loại băng keo khác như băng keo 2 mặt, băng dính 1 mặt… Các loại băng keo này có nhiều đặc điểm khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Vậy đâu là loại băng dính được ưa chuộng nhất? Cùng tìm hiểu top các loại băng dính được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Top các loại băng keo được lựa chọn nhiều nhất

1. Băng keo 2 mặt

Băng keo 2 mặt là loại vật dụng được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hằng ngày. Đặc biệt là thường xuyên sử dụng trong các văn phòng, gia đình. Đây là loại băng keo nhỏ gọn, có độ bám dính tốt ở cả 2 mặt và dễ sử dụng. Sản phẩm có thể kết dính những vật thể làm từ nhựa, giấy, kim loại, thủy tinh. 

Tác dụng của các loại băng keo 2 mặt là kết dính 2 mặt vật thể với nhau và cố định chúng. Chẳng hạn như khi bạn cần dán một tờ giấy thông tin lên bề mặt thùng carton thì có thể sử dụng băng keo 2 mặt dán vào mặt sau của tờ giấy. Điều này vừa giúp cố định 2 vật thể với nhau vừa có tác dụng tăng tính thẩm mỹ.

-> Nên xem thêm: Băng keo OPP là gì?

2. Băng keo giấy 1 mặt

Đây là loại băng kéo được làm từ giấy kếp với lớp keo cao su hòa tan, có khả năng bám dính rất tốt. Băng keo giấy được sử dụng nhiều trong đóng gói hàng hóa nhỏ, dán bưu phẩm… 

Với chất liệu giấy đã giúp người dùng dễ dàng xé và sử dụng. Bên cạnh đó người dùng còn có thể viết trực tiếp thông tin lên bề mặt băng keo dễ dàng. Chính sự tiện lợi này mà băng keo giấy được rất nhiều người ưa chuộng. 


3. Băng keo OPP


Băng keo OPP là loại băng keo được làm từ màng film OPP có độ bền, độ bám dính rất tốt. Loại băng keo này thường được sử dụng để đóng gói hàng hóa công nghiệp, hàng hóa có kích thước và trọng lượng lớn. Băng keo OPP là dạng băng keo 1 mặt và có nhiều loại như băng keo đục, băng keo trong, băng keo màu… Tuy nhiên mỗi loại băng keo OPP là được sử dụng với những mục đích khác nhau. Vậy nên người dùng cần phân biệt rõ và lựa chọn loại băng keo phù hợp, chẳng hạn như:

Băng keo đục là loại băng keo chuyên dùng để đóng gói hàng hóa công nghiệp để vận chuyển và lưu kho. Loại băng keo này có độ bám dính rất tốt, có độ co giãn và độ bền cao.
Băng keo trong là loại băng keo chuyên dùng để đóng gói hàng hóa nhưng mức độ sử dụng sẽ thấp hơn so với băng keo đục. Trong đời sống thì loại băng keo này được sử dụng phổ biến hơn.
Băng keo màu có rất nhiều màu nên doanh nghiệp thường sử dụng để phân loại hàng hóa khi lưu kho. Ngoài ra những đặc tính như độ bền, độ co giãn và độ bám dính cũng được đánh giá cao như các loại băng keo khác.
Băng keo in logo là loại băng keo thường dùng để đóng gói hàng hóa, quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp.

4. Băng keo vải

Băng keo vải cũng có độ bền và độ bám dính rất tốt. Loại băng keo này được sản xuất thông qua sự kết hợp giữa vải nguyên chất và lớp keo tự nhiên. Vậy nên chất lượng và độ bám dính của loại băng keo này rất tốt. Băng dính vải thường được dùng để gia cố hàng hóa, đường ống nước, dây điện…

Trên đây là top các loại băng keo được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm rõ thông tin về các loại băng dính hiện nay. Bên cạnh đó tìm được loại băng dính phù hợp với mục đích sử dụng.


Sản phẩm liên quan: