NHỮNG ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA BĂNG KEO TRONG ĐỤC

Băng keo trong đục luôn là loại vật dụng được sử dụng nhiều nhất tại các cửa hàng, văn phòng để đóng gói kiện hàng. Vậy băng keo trong đục có ưu nhược điểm gì? Hãy cùng Văn phòng phẩm Tiện Lợi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1. BĂNG KEO TRONG ĐỤC LÀ GÌ?

Băng keo trong đục là loại băng keo được dùng chủ yếu để đóng gói sản phẩm, thùng xốp hay trong công nghiệp. Nó được làm chủ yếu từ Oriented PolyPropylene nhưng lại được phủ thêm một lớp keo trong đục đặc biệt nên có độ bền cao hơn so với các loại băng keo thông thường mà chúng ta thường sử dụng. Ưu điểm của băng keo dán thùng vượt trội hơn rất nhiều so với các loại băng keo khác, nên chúng được ứng dụng khá rộng rãi trong đời sống.

2. ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA BĂNG KEO TRONG ĐỤC

Băng keo trong đục được coi là loại băng dính tiêu biểu vì tính phổ biến của nó trên thị trường. Với cấu tạo bao gồm 2 lớp, lớp đầu là mặt nền thường có màu trong đục, lớp thứ hai phủ keo. Băng dính có rất nhiều loại kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

2.1. Ưu điểm 

Ưu điểm đầu tiên của băng dính trong đục chính là chức năng cố định đồ vật, đóng gói bao bì để hàng hóa được chắc chắn, không bị rơi hoặc ảnh hưởng trong suốt quá trình di chuyển. Trong một số trường hợp cần kết dính, người ta chỉ có thể sử dụng băng keo trong đục để thực hiện. Bên cạnh đó khi dán hàng độ mỏng của băng keo sẽ không khiến cấu trúc, form hàng bị thay đổi, vừa chắc chắn vừa dễ vận chuyển.

Đóng gói hàng hóa chắc chắn

Ngoài chức năng chính là cố định, nó còn có khả năng chống thấm nước, bảo vệ đồ vật, hàng hóa không bị ẩm mốc, tránh được điều kiện thời tiết xấu. Băng keo có rất nhiều kích thước phù hợp với việc sử dụng. Quan trọng hơn hết băng keo này rất rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Ưu điểm của băng keo trong đục

2.2. Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng loại băng dính này vẫn tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục.

Độ kết dính của băng keo rất tốt nhưng theo thời gian cộng với nhiều yếu tố tác động, chúng sẽ không giữ được độ dính ban đầu và tróc dần gây ảnh hưởng đến đồ đạc cũng như tính thẩm mỹ. Vì lớp băng tương đối mỏng nên rất dễ bong tróc, phải dán đi dán lại nhiều lần, khi không chọn được loại băng keo phù hợp sẽ không chịu được độ nặng của hàng hóa.

Nhược điểm dễ thấy nhất của băng keo trong đục chính là nếu bạn không có dụng cụ để cắt băng keo thì việc gỡ hàng hóa sẽ gặp khó khăn. Khi sử dụng loại băng dính này cần có sự khéo léo nhất định nếu không cẩn thận có thể gây ảnh hưởng đến đồ bên trong.

Với những ai nhạy cảm thì mùi của băng keo cũng sẽ gây cảm giác khó chịu vì chúng hơi hắc do có thành phần hóa chất tương đối nhiều.

Nhược điểm của bằng keo trong đục

Với tất cả thông tin trên, Văn phòng phẩm Tiện Lợi hi vọng đã giúp cho các bạn giải đáp được các thắc mắc về ưu và nhược điểm của băng keo trong đục để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé.

 


Sản phẩm liên quan: