• Giao hàng hoả tốc, nhanh chóng
  • Thanh toán
    linh hoạt, dễ dàng
  • Tiện lợi, tiết kiệm thời gian
  • Đổi trả sản phẩm trong 24h
  • Hỗ trợ khách hàng tận tâm

BÌA CÒNG - BÌA HỘP

Cấu tạo của bìa còng

Lớp bìa cứng: Là lớp giấy cứng được bọc simili bên ngoài vừa giúp bảo quản tài liệu, chịu va đập tốt, vừa có khả năng chống thấm nước. 
Phần kẹp còng: Loại kẹp đặc biệt có khả năng đóng - mở bằng cách kéo cần gạt rất đơn giản. Chất liệu được các nhà sản xuất sử dụng thường là  thép không gỉ nên có thể giảm thiểu tình trạng kẹp bị oxy hoá. Phần còng này gồm còng bật và còng nhẫn.

  • Phần còng nhẫn có hình dạng là hình tròn hoặc hình chữ D. Còng hình tròn sẽ được đính vào gáy của bìa, còn còng chữ D được đính vào mặt bên phải của bìa.
  • Còng kẹp có thiết kế thêm thanh đóng mở để giữ tài liệu chắc chắn hơn. Phần còng kẹp này có thể tháo lắm một cách dễ dàng trong trường hợp bạn muốn thay mới.

Các khổ bìa còng

Khác với các loại bìa hay kẹp tài liệu khác, bìa còng có điểm đặc biệt trong khi phân loại chính là kích thước khổ bìa rất đa dạng. Bìa còng sẽ được phân thành hai khổ gọi là A và F. Bìa ký hiệu khổ A có kích thước ngang bằng các loại giấy A3, A4, A5. Cỡ F có kích thước lớn hơn khổ giấy 2 phân, nghĩa là khi chọn khổ F thì đồng nghĩa với việc bạn chọn bìa có kích thước lớn hơn khổ giấy 2cm. Bìa còng khổ F4 lớn hơn loại khổ A4

Độ dày của bì còng

Tuỳ thuộc vào nhu cầu lưu trữ hồ sơ nên bìa còng cũng được thiết kế với nhiều độ dày để bạn có thêm lựa chọn. Bạn nên dự trù lượng tài liệu mà mình cần bảo quản trong một chu kỳ (ví dụ như 1 năm) để quyết định sử dụng kẹp có kích thước phù hợp nhất. Một số độ dày mà bạn có thể tìm mua:

Loại 3.5 đến 7cm: Được sử dụng không quá phổ biến vì độ dày khá hạn chế. Hầu hết các loại kẹp này thường được trang bị kẹp nhẫn để giảm giá thành nên bìa còng khổ này có giá mềm hơn.
Khổ 9 đến 20cm: Đây là khổ được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng. Mỗi bìa sẽ được trang bị một kẹp còng bật có thể tháo rời giúp tiết kiệm diện tích khi không dùng đến. Ngoài ra kẹp còng bật cũng giúp giữ hồ sơ, giấy tờ chắc chắn hơn.

Các loại bìa còng

Bìa còng simili

Bìa còng simili có thể lưu trữ tài liệu cực tốt và bền. Phần bìa ngoài có thể được làm bằng nhựa hoặc giấy bìa cứng, dày và bọc simili bên ngoài. Loại simili được sử dụng phổ biến vì độ chắc chắn và bền, bìa simili có rất nhiều màu sắc để tiện phân biệt. 

Bìa còng simili

Bìa còng simili có thể lưu trữ tài liệu cực tốt và độ bền cao. Chất liệu simili có khả năng chống nước và chống bám bẩn. Trong trường hợp bị bẩn, bạn chỉ cần dùng khăn ướt lau sơ qua là sạch. Tuy nhiên lớp simili bọc ngoài bìa còng không quá dày và có thể bị rách nếu bạn để gần các vật nhọn. 

Bìa còng nhựa 

Đây là loại bìa còng sử dụng chất liệu nhựa PP có độ đàn hồi. Phần bìa nhựa này được thiết kế đẹp, không quá dày để giữ độ đàn hồi khi sử dụng. Phần nhựa nhẹ không làm tăng thêm sức nặng cho tập tài liệu bên trong. Mặt ngoài được làm mờ giúp tăng độ ma sát khi cầm nắm. Sản phẩm có nhiều màu sắc bắt mắt cho bạn dễ dàng phân loại. 

Bìa còng nhựa

Sản phẩm bìa còng nhựa rất nhẹ và có nhiều màu sắc thuận tiện khi phân loại 

Nhựa này cũng có một nhược điểm là không chịu được khối lượng tài liệu quá nặng. Do đó hầu như sản phẩm từ chất liệu này chỉ được dùng đối với những ai có nhu cầu đựng tài liệu không quá nhiều. Thông thường sản phẩm chỉ có độ dày từ 2.5 đến 7cm. 

Bìa còng kiếng

Bìa còng kiếng có hai màu là xanh và trắng. Phần bìa ngoài kẹp còng kiếng làm từ giấy bìa cứng dày, được bọc simili mỏng và một lớp kiếng bên ngoài. Nhờ đó tăng thêm độ bảo vệ cho sản phẩm. 

Bìa còng kiếng trắng

Bìa còng kiếng được bọc lớp kiếng phần ngoài để dễ dàng luồn giấy đánh dấu vào trong. Tương tự như bọc sách vở học sinh, màng bọc này có tác dụng bảo vệ và giữ cho phần simili bên trong luôn sạch sẽ. Bề mặt bìa kiếng láng bóng rất dễ dàng lau chùi nếu bị bẩn. Mặt trong bìa còng cũng được bọc kiếng một nửa có chức năng như một chiếc túi bỏ các loại giấy tờ nhỏ gọn.